OR
เครื่องยกสูญญากาศ VACUUM LIFTER 11EG002 WONGTANAWOOT WTWMACHINERY 1

เครื่องยกสูญญากาศ VACUUM LIFTER

BLA500-6-T
11-EG002

ทางเลือกอัจฉริยะประหยัดพลังงานสำหรับงานโลหะแผ่น - Smart Technology for Sheet Metal Solution Center

คุณสุริยนต์ เพิ่งเกษม

AMADA LASER CUTTING LC1212 AII 2000W

รับตัดงานตามแบบพร้อมงานประกอบ บริการจัดหาระบบและอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำหรับงานที่ต้องการความประณีตในการประกอบด้วยการทำเฟรมโลหะแผ่น อาทิเช่น งานสร้างเครื่องจักรต่างๆ

"ไปดูมาหลายที่ ส่วนใหญ่ขายรูปภาพ ไม่มีการทำเครื่องก่อนส่งและการเตรียมความพร้อมหลังติดตั้ง ต่างกับที่วงศ์ธนาวุฒิอย่างเห็นได้ชัด เชาลงทุนให้ลูกค้ามากกว่าที่เห็นแต่ขายราคาเท่ากับเจ้าอื่น บวกลบคูณหารแล้วผู้ซื้อคุ้มกว่าอย่างเห็นได้ชัด"

เคยคิดว่าจะลงเครื่องตัดเลเซอร์อะมะดะ AMADA LASER Cutting แต่ไม่มีความรู้เรื่องการใช้งานมาก่อน ตอนแรกหวั่นใจมาก หลังจากที่วงศ์ธนาวุฒิทำเครื่องและเข้าไปดูแลให้อย่างใกล้ชิดหลังส่งมอบ ปัจจุบันตัดงานไม่ได้หลับได้นอน เดินเครื่อง 24 ชม. เต็ม วงศ์ธนาวุฒิละเอียดถี่ถ้วนในการทุกอย่าง ตั้งแต่การตีแบบ ที่นี่สามารถคำนวณให้ดูก่อนได้ว่าใช้เวลาตัดนานเท่าไหร่ ความสิ้นเปลืองในแต่ละงานเป็นอย่างไร ตัดแล้วต้นทุนรวมเท่าไหร่ ทำให้เห็นภาพรวมที่เป็นรูปธรรมก่อนชำระเงิน ตรงนี้ทำให้มั่นใจว่าซื้อเลเซอร์แล้วมาถูกทางแน่นอน หลังจากเครื่องมาถึงที่วงศ์ธนาวุฒิ เขาจัดการทำเครื่อง เตรียมและเปลี่ยนอุปกรณ์ที่สำคัญเกี่ยวกับชุดกำเนิดแสงหลายรายการด้วยอะไหล่ที่มีในสต๊อก เห็นแล้วสบายใจ ไม่อยากให้เครื่องหยุด ก่อนส่งมอบ ทางทีมงานเข้าไปดูสถานที่และจัดระบบผังให้ใหม่ วางแนวสายไฟ ไลน์ลม การย้ายวัสดุเข้า-ออก การแยก scrap และทำสำคัญคำนวณเรื่องไฟฟ้าให้เป็นที่เรียบร้อย ทำให้วันติดตั้งจริงแทบจะไม่ติดขัดอะไรเลย เครื่องไปถึงติดตั้งไม่เกินสองวันตัดได้ จ่ายเงินแล้วใช้เครื่องได้เลยเพราะเขาเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมตั้งแต่ที่โรงงาน ทดสอบตัดให้จริงก่อนส่งมอบ ที่โรงงานมีปัญหาเรื่องไฟฟ้าในระยะแรกเพราะยังไม่ได้ขอไฟใหม่ ไฟตกและเกินเป็นครั้งคราวจนเครื่องหยุด โชคดีที่วงศ์ธนาวุฒิ มีสำรองเมนบอร์ด Fanuc-16 ไว้ให้ ทำให้มีของเปลี่ยนได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อ เคยสอบราคาที่ชลบุรี ราคาสองแสน ไม่มีของ ต้องสั่งจองและรออย่างไม่มีกำหนด หลายสัปดาห์ต่อมา compressor ของ Chiller มีปัญหา ถ้าซ่อมก็หลายตังค์ ค่าซ่อมคงไม่แพง แต่ระยะเวลาซ่อมคงจะนาน และก็คงต้องหยุดเครื่อง พอยกหูไปหาวงศ์ธนาวุฒิ เขาให้คนเอาคอมฯสำรองมาส่งทันที ดีใจที่เขาสต๊อกของไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนหลักหรือชิ้นส่วนรองก็ตาม ทุกอย่างเป็นต้นทุนที่ผู้ขายรายอื่นมักไม่ลงทุนให้ผู้ซื้อเพราะเป็นต้นทุนที่ไม่ทำเงิน ผู้ซื้อส่วนใหญ่มองข้ามตรงนี้ เครื่องหยุดรออะไหล่ไม่มีใครต้องการ ซ่อมเท่าไหร่ก็ยอมแต่ปัญหาคือบางอย่างไม่อาจซ่อมได้ ต้องเปลี่ยนอย่างเดียว อยากซื้อเครื่องตัดเลเซอร์ต้องมองว่าคนขายเอามาแต่เครื่องแล้วนำวิธีการแก้ปัญหาในอนาคตมาขายให้ด้วยหรือไม่