OR
#เครื่องจักรเก่าจากญี่ปุ่น #เครื่องCNC #เครื่อง_machinery #เครื่องญี่ปุ่น INTERMACH, METALEX, เครื่องจักรมือสอง, เครื่องจักร, เครื่องตัด, เครื่อง เลเซอร์, ใบมีดพับ, เครื่องตัดมือสอง, เครื่องตัดโลหะ, เครื่อง พับ เหล็ก, ตัด เลเซอร์, เครื่องม้วน, เครื่อง cnc, เครื่องตัดเลเซอร์มือสอง, punching, เครื่อง พับ มือ สอง, laser cutting, เลเซอร์, เครื่องพับ, เครื่องพับมือสอง, เครื่อง พับ เหล็ก, ม้วนท่อ, amada punch, เครื่องม้วนโลหะ, amada, เครื่อง ตัด เลเซอร์, ขาย เครื่อง พับ, เครื่อง ตัด ไฟเบอร์, เครื่อง พับ, เครื่อง ตัด ไฟเบอร์, used amada, press brake, เครื่อง พับ มือ สอง, เครื่อง เลเซอร์, เครื่องพับโลหะแผ่น, laser cnc, เครื่อง พับ โลหะ แผ่น, cnc cutting, cutting laser, laser cutting service, อา มา ด้า, อะมะดะ, เครื่อง ตัด ไฟเบอร์ เลเซอร์, ไฟเบอร์ เลเซอร์, เครื่อง พั้ น ชิ่ง, folding machine, metal punch press, press brake machine, brake press, เครื่องพันช์, plate roller, amada punch, shearing, cnc laser, punch press, punch tool, brake press, งาน พับ โลหะ, laser cutting machine, fold, เครื่องตัดตามยาว, laser cut metal, เครื่องพั้นช์, fiber laser, tool punch, amada laser cutting, press brake dies, press brake, laser cutting, folding tool, amada punch press, ใบมีดพับ amada, ใบมีดพับ (PUNCH), ร่องพับ (V-DIE), DIE-HOLDER, เครื่องพับโลหะ (PRESS BRAKE MACHINE, ใบมีดตัดเหล็ก, ใบมีดตัดงานร้อน, ใบมีดเครื่องพับเหล็ก,  wongtanawoot, วงศ์ธนาวุฒิ, Amada laser cutting, เลเซอร์ตัดท่อ

เครื่องเจียร MITSUI SEIKI KOGYO

J4GB
FO-0629-7

ทางเลือกอัจฉริยะประหยัดพลังงานสำหรับงานโลหะแผ่น - Smart Technology for Sheet Metal Solution Center

คุณไมตรี รุ่งอภิญญา

AMADA LASER LCV3015BII 2000W + AMADA LASER LCV2412BII 2000W + AMADA FO3015 4000W + AMADA SHEARING H3013 + AMADA PRESS BRAKE RG200+ AMADA PRESS BRAKE RG150 + AMADA PRESS BRAKE RG25 + AMADA CORNER SHEAR + อื่นๆ

รับผลิตงานตามแบบในเวลาที่รวดเร็ว เน้นงานยากที่คนอื่นไม่รับทำ โดยเฉพาะงานเร่งด่วน และงานโปรเจคทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

"เป็นลูกค้าเหนียวแน่นมาตั้งแต่รุ่นพ่อของกันและกัน มารุ่นสองก็สานงานต่อและซื้อเครื่องจากวงศ์ธนาวุฒิเพิ่มเติมมีทั้ง อะมะดะเลเซอร์ พันช์ ตัด พับ ตัดมุม ฯลฯ ที่นี่เขาเน้นขายระยะยาว ค้าขายและให้บริการมานานจนรู้ใจกัน ซื้อเครื่องไม่ต้องดูว่ามีลูกค้าเยอะป่าว ให้ดูแค่ว่าคนแรกซื้อตัวที่สองต่อหรือป่าว เท่านั้นตอบโจทย์ทุกอย่าง"

ลูกค้าบางรายอาจไม่เข้าใจว่าจ่ายเงินค่าเครื่องไปแล้วต้องได้ครบทุกอย่าง จริงๆ แล้วซื้อเครื่องเก่าต้องทำใจว่าจ่ายเพียง 30% ของราคาใหม่ ถ้าคุณภาพได้เกิน 30% คุณก็กำไรแล้ว ส่วนใหญ่เครื่องที่มาจากวงศ์ธนาวุฒิสภาพ 80% ขึ้นไปทั้งนั้น เรียกได้ว่ากำไรตั้งแต่ตอนซื้อไปแล้ว ถ้าเข้าใจตรงนี้ก็จะมองเห็นกำไรจากการใช้เครื่องเก่ามากขึ้น ค้าขายกับวงศ์ธนาวุฒิ มานานเห็นการเปลี่ยนแปลงในบริการที่เขามีให้กับลูกค้าในทุกๆ ปี มั่นใจว่าที่นี่คืออันดับหนึ่งของเมืองไทยถ้าพูดถึงการขายเครื่องและบริการเครื่องอะมะดะที่ใช้งานแล้วจากญี่ปุ่น เคยมีโอกาสร่วมเข้าเทรนนิ่งที่วงศ์ธนาวุฒิจัด เขาเชิญผู้บรรยายที่มีความรู้ความสามารถจากหลายประเทศมาให้ความรู้ ไม่คิดเงิน และได้เทคนิคที่ประหยัดทั้งเวลาและเงินทุนหลายอย่างกลับไปใช้ที่โรงงาน หลายๆ ที่เน้นขายอย่างเดียว ไม่มีบริการด้านการพัฒนาศักยภาพลูกค้าแบบนี้ ที่สำคัญผู้ขายรายอื่นๆ ไม่เน้นการบริการด้านอะไหล่ บางที่ใช้บริการช่างจากต้นสังกัด แต่ช่างไม่มีอะไหล่ก็เหมือนนับรบที่ไม่มีอาวุธและเครื่องมือรบ ผู้ขายต้องมีอะไหล่ไว้ให้ช่างสำหรับเป็นอาวุธ ซื้อเครื่องเก่าเหมือนซื้อหวย โอกาสเครื่องเสื่อมสภาพและถูกค่าอะไหล่กินกำไรมีเยอะ โอกาสได้ตัวดีใช้ได้ไม่มีปัญหามีน้อย ซื้อเครื่องเก่าจึงต้องมีกลยุทธในการเลือก การสต๊อกอะไหล่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะสำหรับเครื่องพันช์และเครื่องเลเซอร์อะมะดะ เพราะอะไหล่ทุกชิ้นราคาแพง ลงทุนสต๊อคไปแล้วไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนเมื่อไหร่ ไม่มีพ่อค้าที่ไหนอยากทำถ้าใจไม่กล้าจริง บอร์ด Fanuc และ ชุดควบคุมฝั่ง AMADA ราคาแพงมาก หาซื้อยากถ้าไม่มีเส้นสายจริง เครื่องหลายตัวที่ใช้งานอยู่ได้มีโอกาสใช้บริการซ่อมและอะไหล่จากวงศ์ธนาวุฒิอยู่บ่อยครั้ง การรับงานเร่งด่วนคือหัวใจการทำเงิน ถ้าเครื่องหยุดก็ส่งงานไม่ทันตามทำได้ตกลงกับลูกค้า วงศ์ธนาวุฒิมองเห็นอนาคตร่วมกันจึงลงทุนสำรองอะไหล่ไว้หลากหลาย ไปทีไรจะมีเครืองพันช์อะมะดะกับเลเซอร์สำรองไว้อยู่หลายสิบตัว อยากให้วงการขายเครื่องบ้านเราเป็นแบบนี้ ประเทศจะเดินไปได้ไกลเพราะการลงทุนของผู้ประกอบการจะคุ้มค่าเงินมากขึ้นถ้าพ่อค้าหันมาเป็นนักพัฒนามากกว่าเป็นเพียงผู้หากำไรแล้วผ่านไป